Khúc xạ kế rượu kỹ thuật số HI96811 chuyển đổi chỉ số khúc xạ của rượu vang, nước trái cây hoặc mẫu nước ủ nho thành % Brix. Việc chuyển đổi này dựa trên các bảng được tìm thấy trong Sách Phương pháp ICUMSA (Ủy ban quốc tế về phương pháp phân tích đường thống nhất) ghi lại các thay đổi trong chỉ số khúc xạ với nhiệt độ của dung dịch sucrose theo phần trăm trọng lượng. Vì phần lớn đường trong nước ép nho phải là fructose và glucose thay vì sucrose, nên việc đọc đôi khi được gọi là “Brix khả kiến”. Nho thông thường khi thu hoạch sẽ nằm trong khoảng 19-24% Brix hoặc độ Brix (°Bx). HI96811 là một công cụ dễ sử dụng cho các nhà sản xuất rượu để đo lượng đường trong nho hoặc mẫu ủ, có thể đo tại hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm.
+ Được thiết kế để xác định độ ngọt trong rượu vang
+ Bù nhiệt độ tự động
+ Phạm vi từ 0 đến 50% Brix với độ chính xác ± 0,2%
CÁCH TẠO DUNG DỊCH SUCROSE CHUẨN
- Đặt vật chứa (như một lọ thủy tinh hoặc chai nhỏ giọt có nắp) trên một cân phân tích.
- Trừ bì
- Cân X gram sucrose tinh khiết cao (CAS #: 57-50-1) trực tiếp vào vật chứa.
- Thêm nước cất hoặc nước khử ion vào vật chứa để tổng trọng lượng dung dịch là 100g.
- Lưu ý: Dung dịch trên 65% cần được khuấy mạnh hoặc lắc và làm nóng nước khoảng 40oC. Lấy dung dịch ra khỏi bể chứa khi glucose đã tan hoàn toàn và để nguội trước khi sử dụng.
CHỈ SỐ KHÚC XẠ
HI96811 cho phép đo dựa trên chỉ số khúc xạ của mẫu. Chỉ số khúc xạ là một thước đo cách ánh sáng đi qua mẫu như thế nào. Tùy thuộc vào thành phần của mẫu, ánh sáng sẽ khúc xạ và phản xạ một cách khác nhau. Bằng cách đo này với một cảm biến hình ảnh tuyến tính, chỉ số khúc xạ của mẫu có thể được đánh giá và sử dụng để xác định tính chất vật lý của nó như nồng độ và mật độ. Ngoài các cảm biến hình ảnh tuyến tính, HI96811 sử dụng một ánh sáng LED, lăng kính và thấu kính để đo.
Biến động về nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của chỉ số khúc xạ, vì vậy việc sử dụng bù nhiệt độ được khuyến nghị cao cho kết quả đáng tin cậy. HI96811 chứa cảm biến nhiệt độ tích hợp và được lập trình với các thuật toán bù nhiệt độ theo Tiêu chuẩn Sách Phương pháp ICUMSA cho một phần trăm dung dịch sucrose.
TÍNH NĂNG NỔI BẬT
Hiệu chuẩn 1 điểm
Hiệu chuẩn với nước cất hoặc nước khử ion
Kích thước mẫu nhỏ
Mẫu chỉ cần khoảng 2 giọt (100 μl)
Tự động bù nhiệt (ATC)
Mẫu tự động bù nhiệt độ
Cho kết quả nhanh và chính xác
Kết quả hiển thị sau khoảng 1.5 giây
Màn hình LCD đa cấp
Màn hình LCD hiển thị giá trị đo và nhiệt độ cùng lúc
Khoang chứa mẫu bằng thép không gỉ
Dễ dàng vệ sinh và chống ăn mòn
Chỉ thị pin
Lượng pin còn lại sẽ hiển thị khi mở máy và cảnh báo pin thấp
Tự động tắt
Máy sẽ tự động tắt sau 3 phút không sử dụng
Chống thấm nước IP65
Lớp vỏ nhựa ABS ngăn bụi bẩn và hơi nước
Thang đo |
0 to 50% Brix 0 to 80°C (32 to 176°F) |
---|---|
Độ phân giải |
0.1% Brix 0.1°C (0.1°F) |
Độ chính xác |
±0.2% Brix ±0.3 °C (±0.5 °F) |
Bù nhiệt độ |
tự động từ 10 và 40°C (50 to 104°F) |
Thời gian đo |
khoảng 1.5 giây |
Kích thước mẫu nhỏ nhất |
100 μL |
Nguồn sáng |
LED vàng |
Khoang chứa mẫu |
vòng thép không gỉ và lăng kính thủy tinh |
Tự động tắt |
sau 3 phút không sử dụng |
Vỏ |
IP65 |
Pin |
9V / khoảng 5000 phép đo |
Kích thước |
192 x 102 x 67 mm |
Khối lượng |
420 g |
Bảo hành |
12 tháng |
Cung cấp gồm |
- Máy đo HI96811 - Pin - Hướng dẫn sử dụng - Chứng chỉ chất lượng máy - Phiếu bảo hành - Hộp đựng máy. |
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ WICO
Địa chỉ: Số 122-A3, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hỗ trợ 24/7: 0968.406.636 ---- 0911.373.488 ( Mr. Tú )
Email: thietbiwico@gmail.com
WICO TECHNOLOGY CO., LTD
Trụ sở chính: Số 122-A3 khu đô thị Đại Kim, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
CN HCM: 281/4 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.840.6636 - 0911.373.488 | Mr.Tú Email: thietbiwico@gmail.com