Xác định độ pH trong rượu vang rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng về hương vị, màu sắc, quá trình oxy hóa, tính ổn định hóa học và các yếu tố khác. Thông thường trong sản xuất rượu vang, độ pH càng cao thì lượng axit trong rượu càng thấp. Ba yếu tố quan trọng trong việc xác định độ pH của rượu vang bao gồm tỷ lệ axit malic với axit tartaric, lượng kali và tổng lượng axit có mặt.
Hầu hết các loại rượu vang có độ pH tối ưu từ 2.9 đến 4.0, với các giá trị khác nhau tùy theo loại rượu vang. Giá trị pH trên 4.0 cho thấy rằng rượu có thể bị hỏng nhanh chóng và không ổn định về mặt hóa học. Giá trị pH thấp hơn cho phép rượu luôn tươi mới hơn trong một thời gian dài hơn và vẫn giữ lại màu sắc và hương vị ban đầu của nó. Rượu vang có độ pH cao sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn và không thích hợp để uống. Đối với rượu vang trắng đã thành phẩm, độ pH lý tưởng là trong khoảng pH 3.00 và pH 3.30, trong khi độ pH cuối cùng cho rượu vang đỏ là lý tưởng giữa pH 3.40 và pH 3.50. Độ pH tối ưu trước quá trình lên men là giữa pH 2.9 và pH 4.0. Độ pH của rượu không chỉ ảnh hưởng đến màu sắc của rượu vang, mà còn ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa, lên men, sự ổn định protein và sự phát triển và lên men của vi khuẩn.
TÍNH NĂNG NỔI BẬT
Chế độ hoạt động
Bút đo có thể sử dụng như một máy đo pH bình thường hoặc kết nối với ứng dụng Hanna Lab
Ứng dụng Hanna Lab sẽ biến một thiết bị thông minh thành một chiếc máy đo pH với đầy đủ tính năng bao gồm: theo dõi tình trạng điện cực, GLP theo dấu thời gian, đọc giá trị đo trực tiếp, độ phân giải mV, bù nhiệt bằng tay, tiêu chí ổn định, nhắc nhở hiệu chuẩn, cảnh báo pH (mV) và nhiệt độ, ID người dùng và chia sẻ dữ liệu
Điện cực có thiết kế mối nối hở
Thiết kế mối nối mở là cần thiết để cho phép tiếp xúc giữa tế bào tham chiếu bên trong và bề mặt của gạo. Chính thiết kế này cho phép đo trực tiếp cơm sushi mà không cần phải làm nhão với gạo và nước tinh khiết. Một lợi ích khác của thiết kế mối nối này là nó có khả năng chống tắc nghẽn từ chất rắn và chất bán rắn. Sự tắc nghẽn của mối nối điện cực pH là một vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi đo pH. Mỗi điện cực pH có một tế bào tham chiếu như là một phần của mạch đo. Cell tham chiếu có một điểm nối, còn được gọi là cầu muối, cách ly phần bên trong của điện cực với mẫu được đo. Mối nối này phải được tự do chảy để cung cấp tính liên tục với mẫu. Khi mối nối bị tắc do tinh bột từ gạo, mạch bị gián đoạn và phép đo trở nên chậm chạp và nhiễu. HI9810352 sử dụng thiết kế mối nối mở và mối nối kép giúp mẫu chỉ tiếp xúc với dung dịch điện phân không có ion bạc, ít bị tắc nghẽn và đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh và đọc ổn định. Thiết kế mối nối mở và chất điện phân dạng gel có khả năng chống tắc nghẽn và kéo dài tuổi thọ điện cực.
Biểu tượng ổn định
Biểu tượng đồng hồ cát xuất hiện khi đo và biến mất khi giá trị đo đã được ổn định
Thiết kế bỏ túi
Kích thước nhỏ gọn lý tưởng khi đo ngoài hiện trường
Họạt động chỉ với 1 nút bấm
Mọi hoạt động đo và hiệu chuẩn chỉ với 1 nút bấm duy nhất.
Đơn giản và tiện lợi cho tất cả mọi người
Sử dụng PIN LI-ON CR2032
- Gói dung dịch rửa chuyên dụng cho rượu được thiết kế để giữ cho điện cực không bị ố màu và lắng cặn. Dung dịch rửa chuyên dụng này làm sạch điện cực của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả để máy đo của bạn luôn ở trong tình trạng tối ưu.
- Gói dung dịch hiệu chuẩn máy pH4.01 và 7.01
- Dung dịch bảo quản điện cực
- Hộp đựng tiện lợi
pH |
|
Thang đo |
0.00 đến 12.00 pH mV*: Chuyển đổi pH/mV |
Độ phân giải |
0.01 hoặc 0.1 pH mV*: 0.1 hoặc 1 mV |
Độ chính xác |
±0.05 pH |
Hiệu chuẩn |
Tối đa 3 hoặc 4 điểm* Tự động nhận dung dịch đệm chuẩn Hanna (pH 1.68*, 3.00, 7.01, 10.01) hoặc NIST (pH 1.68*, 3.00, 6.86, 9.18) |
Bù nhiệt |
Tự động ATC hoặc Bằng tay (MTC)* |
NHIỆT ĐỘ |
|
Thang đo** |
0.0 đến 60.0oC (32.0 đến 140.0oF) |
Độ phân giải |
0.1oC; 0.1oF |
Độ chính xác |
±0.5oC; ±0.9oF |
ĐIỆN CỰC |
|
Vật liệu thân |
Thủy tinh |
Thủy tinh |
Nhiệt độ thấp (LT) |
Mối nối |
Open (Hở) |
Tế bào tham chiếu |
Kép, Ag/AgCl |
Chất điện phân |
3.5M KCl (có thể tái châm chất điện phân) |
Đầu/Hình dạng |
Hình vòm, đường kính 6.5 mm (0.25'') |
Đường kính ngoài |
12 mm (0.5'') |
Chiều dài |
120 mm (4.7'') |
THÔNG SỐ KHÁC |
|
Tự động tắt máy |
8 phút, 60 phút hoặc không kích hoạt |
Pin |
3V Lithium - CR2032 |
Tuổi thọ pin |
Khoảng 1000 giờ (500 giờ nếu bật Bluetooth) |
Môi trường |
0 đến 50oC (32 đến 122oF) |
Chuẩn bảo vệ |
IP65 |
Kích thước/khối lượng |
51 x 206 x 21 mm (2.0 x 8.1 x 0.8'')/55g (2.0 oz.) |
BẢO HÀNH |
6 tháng cho máy và 3 tháng cho điện cực (đối với sản phẩm còn nguyên tem và phiếu bảo hành) |
CUNG CẤP GỒM |
- Máy đo HI9810332 - Điện cực cố định vào thân máy, không thể tháo rời - 2 gói dung dịch chuẩn pH 3.00 HI50003, 20 mL - 2 gói dung dịch chuẩn pH 7.01 HI70007, 20 mL - 1 gói dung dịch rửa điện cực chuyên dụng cho vết ố màu rượu HI700636, 20mL - 1 gói dung dịch rửa điện cực chuyên dụng cho cặn rượu HI700635, 20mL - Dung dịch bảo quản điện cực HI9072, 13 mL - Dung dịch châm điện cực HI7082, 30 mL - Pipet nhựa - Pin 3V Lithium - CR2032 (trong máy) - Phiếu bảo hành - Chứng nhận chất lượng sản phẩm - Hướng dẫn sử dụng - Hộp đựng bằng giấy (mỗi gói dung dịch chỉ sử dụng 1 lần) |
Ghi chú |
* Có sẵn trong ứng dụng Hanna Lab ** Đo ngoài khoảng nhiệt độ cho phép có thể làm hỏng dung dịch điện phân và không được bảo hành. |
Cung cấp trọn bộ đầy đủ mà không cần mua gì thêm
- Gói dung dịch rửa chuyên dụng cho rượu được thiết kế để giữ cho điện cực không bị ố màu và lắng cặn. Dung dịch rửa chuyên dụng này làm sạch điện cực của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả để máy đo của bạn luôn ở trong tình trạng tối ưu.
- Gói dung dịch hiệu chuẩn máy pH4.01 và 7.01
- Dung dịch bảo quản điện cực
- Hộp đựng tiện lợi
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ WICO
Địa chỉ: Số 122-A3, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hỗ trợ 24/7: 0968.406.636 ---- 0911.373.488 ( Mr. Tú )
Email: thietbiwico@gmail.com
WICO TECHNOLOGY CO., LTD
Trụ sở chính: Số 122-A3 khu đô thị Đại Kim, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
CN HCM: Số 103 Đặng Thuỳ Trâm (Đường Trục), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 096.840.6636 - 0911.373.488 | Mr.Tú Email: thietbiwico@gmail.com