Xuất xứ: Trung Quốc
Nồi hấp tiệt trùng sấy chân không được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP cũng như các tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO9001:2008 và ISO13485:2003
Thiết bị thích hợp với các nhà máy sản xuất dược phẩm, bệnh viện, các viện nghiên cứu khoa học, các đơn vị khác cho quá trình tiệt trùng và sấy khô quần áo vô trùng, các sản phẩm từ cao su, thiết bị vật tư kim loại, môi trường nuôi cấy…
1.Thân chính – Kiểu áo nước
Một hệ thống vỏ được bao xung quanh buồng hấp để tránh việc ngưng tụ hơi nước và tạo điều kiện phân bố nhiệt độ đồng đều
Buồng tiệt trùng
Được làm bằng thép không gỉ 316L, bề mặt phẳng, nhẵn, chống chịu ăn mòn tốt. 2 đường ray bằng thép không gỉ bên trong buồng để tạo đường đi cho khay đựng mẫu
2.Lớp cách nhiệt
Bằng Nhôm Silicat
3.Cửa kép (cửa đôi)
Nồi hấp có cửa được thiết kế dạng cửa đi qua (cửa kép). 2 cửa không bao giờ mở được đồng thời (mở bằng tay).
- Vật liệu làm bản lề loại bơm hơi, bị nén bởi khí nén, chịu được nhiệt độ và áp suất trong buồng tiệt trùng.
- Hệ thống an toàn của cửa đảm bảo tránh việc cửa mở khi trong buồng vẫn còn nóng hoặc áp suất cao hoặc hệ thống vẫn còn đang hoạt động.
- Chu trình tiệt trùng chỉ có thể được bắt đầu khi cửa được đóng và khóa kín hoàn toàn.
4.Hệ thống đường ống
Hệ thống này gồm: Bộ lọc khí, Bơm chân không, các van khí nén…
- Bộ lọc không khí cho các ống lọc khí (hãng Pall – Mỹ): đảm bảo hiệu suất lọc cao, không bị nhiễm bẩn khí, có thể làm sạch và dùng đi dùng lại
- Các van khí: điều khiển dòng khí nén.
- Bơm chân không: bơm chân không vòng nước lưu lượng lớn đảm bảo độ chân không trong buồng tiệt trùng.
5.Hệ thống điều khiển
Hệ thống điều khiển PLC + HMI (màn hình cảm ứng) và một máy in tích hợp in các dữ liệu hàng ngày, có thể cài đặt một hoặc nhiều chu kỳ hoạt động.
- Khi bộ điều khiển bị lỗi, các thiết bị an toàn sẽ đảm bảo áp suất bên trong của buồng tiệt trùng về áp suất khí quyển cho phép có thể mở cửa.
- Để bảo trì, kiểm tra và trong trường hợp khẩn cấp: có thể vận hành bằng tay thủ công bằng việc sử dụng các công cụ truy cập có sẵn
- Hệ thống điều khiển chính: có thể cài đặt tên người sử dụng và mật khẩu, cũng có thể cài đặt quyền truy cập từ người khác. Chức năng: cho người quản lý, người sử dụng và người sửa chữa bảo trì với các mức độ quản lý và bảo mật khác nhau, tránh việc thay đổi chương trình cài đặt sẵn, vận hành sai qui trình hoạt động.
- Màn hình cảm ứng: hiển thị các thông số hệ thống: trạng thái tiệt trùng, thời gian, áp suất, nhiệt độ, tình trạng 2 cửa, thu nhận dữ liệu, in dữ liệu…
6.Cơ chế E-Stop cho phép dừng tất cả các chuyển động vật lý của hệ thống ngay lập tức.
7. Bộ kết nối xác nhận đẩm bảo tiêu chuẩn GMP (miễn phí cho khách hàng)
- Bộ điều khiển của hệ thống có 2 chế độ vận hành: tự động hoặc thủ công
Chu trình làm việc theo các bước sau:
- Chu trình Bowie Dick: kiểm tra chất lượng thiết bị trước khi hoạt động
- Chu trình kiểm tra rò rỉ buồng tiệt trùng
- Chu trình tiệt trùng (với các vật liệu sợi: như quần áo,vật tư y tế…) gồm các bước:
Đưa mẫu vào buồng ⇒ Gia nhiệt sơ cấp ⇒ Tạo độ chân không trong buồng
⇒ Gia nhiệt và Tiệt trùng ⇒ Sấy khô và làm mát ⇒ Kết thúc
* Tạo độ chân không lần 1:
Hút tạo chân không trong buồng tiệt trùng, đồng thời với việc hút chân không, đưa hơi nước vào trong buồng, Băng cách này, không khí sẽ dần bị hơi nước thay thế mà không làm cho nhiệt độ trong buồng tăng lên
* Tạo áp suất:
Với mục đích loại bỏ các khí không ngưng tụ và ngưng tụ nhanh nhất, cũng như gia nhiệt sơ cấp các vật liệu để tiệt trùng
* Tiệt trùng:
Hơi nước được bơm vào trong buồng tới khi đạt được nhiệt độ tiệt trùng. Khi áp suất và nhiệt độ làm việc đạt được như mong muốn thì bắt đầu quá trình tiệt trùng.
* Sấy khô:
- Giảm độ chân không trong buồng, bắt đầu tính thời gian sấy khô trong khi vẫn duy trì độ chân không. Trong suốt quá trình sấy, vỏ áo nước vẫn được duy trì ở áp suất làm việc bằng hơi nước nóng. Bằng cách này, bức xạ nhiệt và độ chân không trong lớp áo nước này sẽ giúp làm khô vật liệu tiệt trùng.
* Làm mát:
- Sau khi tiệt trùng xong, giảm dần độ chân không đến điểm 1.100 mbar. Sau đó, toàn bộ hệ thống chân không vẫn làm việc, van hãm chân không mở ra tránh việc sụt áp và do đó làm tăng tốc độ làm mát. Quá trình kết thúc khi đạt đến nhiệt độ làm lạnh mong muốn.
- Áp suất thiết kế: 0.245 MPa (áp suất tối đa)
- Áp suất làm việc: 0 - 0.22 MPa
- Nhiệt độ thiết kế (tối đa): 139°C
- Nhiệt độ làm việc: tới 134°C
- Độ cân bằng nhiệt độ: ≤ ± 1°C
- Độ chân không: -0.095MPa
- Áp suất nguồn nước máy đầu vào: 0.2 – 0.3 MPa
- Áp suất dòng khí nén: 0.6 – 0.8 MPa
- Áp suất dòng hơi cấp: 0.4 – 0.6 MPa
- Dòng hơi nước: 20 kg/chu trình
- Lượng Nước tiêu thụ: 150 kg/chu trình
- Công suất tiệt trùng: 1.5KW
- Thời gian tiệt trùng: 30 phút
- Kích thước buồng tiệt trùng: lựa chọn 2 loại 150 lít và 250 lít
- Điện áp: 380V, 3 pha, 5KW, 50Hz
- Thân máy chính, buồng tiệt trùng bằng thép không gỉ 316 (sản xuất Thượng Hải)
- Cửa, khóa cửa (sản xuất Thượng Hải)
Hệ thống điều khiển:
- Phần mềm chính hãng
- Bộ điều khiển PLC
- Màn hình cảm ứng màu
- Cảm biến nhiệt độ (Đức): loại PT 100A, đảm bảo độ chính xác nhiệt độ ≤0.15℃
- Bộ tạo áp suất (Đan Mạch)
- Bộ điều khiển áp suất (Tokyo, Nhật Bản).
- Van solenoid (Hãng Amisco, Ý)
- Van khí nén ( Đức)
- Bẫy hơi (Anh)
- Bộ lọc khí nén (Pall, Mỹ): kích thước lọc 0.2µm
- Bơm chân không (Sterling – Đức)
- Van an toàn, van áp suất (Trung Quốc)
- Giá nâng đưa mẫu + khay: 02 bộ
- Xe chuyển mẫu, 2 cái
Xem thêm các loại Nồi hấp tiệt trùng giá tốt nhất:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ WICO
Địa chỉ: Số 122-A3, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hỗ trợ 24/7: 0968.406.636 ---- 0911.373.488 ( Mr. Tú )
Email: thietbiwico@gmail.com
WICO TECHNOLOGY CO., LTD
Trụ sở chính: Số 122-A3 khu đô thị Đại Kim, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
CN HCM: Số 103 Đặng Thuỳ Trâm (Đường Trục), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 096.840.6636 - 0911.373.488 | Mr.Tú Email: thietbiwico@gmail.com