Một trong những phép đo phổ biến nhất của các sản phẩm thực phẩm là độ pH. Độ pH ảnh hưởng đến nhiều chất lượng của sản phẩm thực phẩm bao gồm hương vị, quá trình lên men, kết cấu, bề ngoài và độ ổn định của thời hạn sử dụng. Thực phẩm thường được chia thành hai nhóm dựa trên giá trị pH của chúng. Các nhóm này bao gồm thực phẩm axit có độ pH thấp tự nhiên từ 4,6 trở xuống và thực phẩm ít axit có giá trị pH cân bằng hoàn chỉnh lớn hơn pH 4,6 và hoạt độ nước lớn hơn 0,85. Thực phẩm có hàm lượng axit thấp có thể được điều chỉnh độ pH bằng một loại axit để giảm độ pH cuối cùng và trở thành thực phẩm được axit hóa. Duy trì độ pH thấp hơn sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn không mong muốn phát triển.
CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG ĐIỆN CỰC THEO VẠCH
- Một chỉ báo từ 1 đến 5 vạch trên màn hình cho biết tình trạng thực tế của điện cực pH
- Cảnh báo khi điện cực cần được vệ sinh hoặc hiệu chuẩn lại
HIỆU CHUẨN TỰ ĐỘNG
- Hiệu chuẩn giúp máy luôn trong tình trạng tối ưu nhất khi đo pH, đảm bảo độ chính xác cao cho kết quả pH đo được.
- Chỉ cần nhúng điện cực vào dung dịch chuẩn, nhấn nút và máy sẽ tự động chuẩn tại 4.01,7.01,10.01 hoặc NIST 4.01, 6.86, 9.18.
THIẾT KẾ CẦM TAY, CHẮC CHẮN, NHỎ GỌN
Được chế tạo để vừa vặn thoải mái trong bàn tay để sử dụng ngoài hiện trường.
Lựa chọn vỏ chống nước và vỏ bọc cao su chống sốc (mua riêng)
[Máy Đo pH/Nhiệt Độ Trong Sữa Chua, Phô Mai Và Thực Phẩm Bán Rắn (HACCP) HI99161]
VỎ CHỐNG THẤM
Được thiết kế để chịu được va đập nhẹ, thân máy IP67 mới đảm bảo hiệu suất cao nhất trong mọi môi trường.
Lớp vỏ được bảo vệ chống bụi và hơi nước xâm nhập từ mọi hướng hoặc từ tay cầm ẩm ướt.
CỔNG GẮN ĐIỆN CỰC KẾT NỐI NHANH
Đầu nối "Quick DIN" giúp việc gắn và tháo đầu dò trở nên đơn giản và dễ dàng.
Lớp cao su bảo vệ cáp và ron chống nước nước mà không cần vặn xoắn giúp tránh bị gãy các chân cắm như kiểu cũ.
MỐI NỐI THAM KHẢO MỞ
Chất rắn lơ lửng và protein thường được tìm thấy trong các sản phẩm thực phẩm sẽ làm tắc nghẽn mối nối tham khảo bằng ceramic thông thường, dẫn đến thời gian đáp ứng chậm hơn, kết quả đọc thất thường, và phải thay thế điện cực thường xuyên. Với thiết kế mối nối mở bao gồm một mặt phân cách gel rắn (viscolene) giữa mẫu và tham khảo Ag/AgCl bên trong. Thiết kế này không chỉ ngăn cản bạc đi vào mẫu, mà còn chống tắc nghẽn, cho phản ứng nhanh và giá trị đọc ổn định.
THÂN ĐIỆN CỰC BẰNG NHỰA PVDF
Polyvinylidene florua (PVDF) là một lớp nhựa thực phẩm có khả năng kháng hóa chất và dung môi nhiều nhất, bao gồm natri hypoclorit. Nhựa PVDF chống mài mòn, độ bền cơ học và khả năng chống tia cực tím và hạt nhân. PVDF cũng có khả năng chống nấm mốc.
ĐẦU ĐIỆN CỰC NHỌN
Đầu điện cực hình nón cho phép thâm nhập vào các chất rắn, chất bán rắn, và nhũ tương để đo trực tiếp độ pH trong các sản phẩm thực phẩm, đất, và nhũ tương giống các loại kem tay.
LƯỠI THÉP KHÔNG GỈ
Một lưỡi dao bằng thép không gỉ tùy chọn được gắn vào đầu dò để dễ dàng đâm xuyên thịt, thậm chí trong các mẫu đông lạnh. Cắt vào thịt sẽ cho phép thủy tinh pH và mối nối tham khảo được tiếp xúc với mẫu, cho phép đo pH trực tiếp mà không cần chuẩn bị mẫu nhiều. FC098 (20 mm; 0.75") và FC099 (35mm; 1.38") là một nhóm hai lưỡi dao thép không gỉ được sử dụng với điện cực FC2323.
VALI ĐỰNG MÁY TIỆN LỢI, CHẮC CHẮN
- Gói dung dịch rửa điện cực chuyên dụng HI700630 giúp hòa tan các chất bẩn bám trên điện csau khi đo trong mẫu thịt mềm hoặc sản phẩm bán rắn. RỬA ĐIỆN CỰC SAU MỖI LẦN ĐO rất quan trọng, nếu có chất bẩn bám lên điện cực sẽ làm điện cực mau hỏng. Dung dịch rửa chuyên dụng giúp rửa điện cực pH nhanh chóng, dễ dàng loại bỏ dầu và chất rắn có trong các sản phẩm thực phẩm, kéo dài tuổi thọ điện cực.
- Dung dịch chuẩn pH4.01 &7.01 dạng gói đảm bảo sự tươi mới cho mỗi lần hiệu chuẩn.
- Vali đựng máy với khung chèn chắc chắn bên trong.
Thang đo pH |
-2.00 to 16.00 pH -2.0 to 16.0 pH |
Độ phân giải pH |
0.01 pH 0.1 pH |
Độ chính xác pH |
±0.02 pH ±0.1 pH |
Hiệu chuẩn pH |
tự động, tại 1 hoặc 2 điểm với 2 bộ đệm (chuẩn 4.01, 7.01,10.01 hoặc NIST 4.01, 6.86, 9.18) |
Thang đo pH-mV |
±825 mV |
Độ phân giải pH-mV |
1 mV |
Độ chính xác pH-mV |
±1 mV |
Thang đo nhiệt độ |
-5.0 to 105.0°C / 23.0 to 221.0°F |
Độ phân giải nhiệt độ |
0.1°C / 0.1°F |
Độ chính xác nhiệt độ |
±0.5°C (đến 60°C); ±1.0°C (ngoài thang đo) ±1.0°F (đến 140°F); ±2.0°F (ngoài thang đo) |
Bù nhiệt |
tự động từ -5.0 đến 105.0ºC (23 to 221ºF) |
Điện cực/Đầu dò |
FC2023 tiền khuếch đại với cảm biến nhiệt độ tích hợp, cổng DIN và cáp 1m Điện cực FC2023 chỉ đo pH từ 0 đến 12 và nhiệt độ từ 0 đến 50°C |
Pin |
3 pin AAA 1.5V /tự động tắt sau 8 phút không sử dụng |
Môi trường |
0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 100% |
Kích thước |
154 x 63 x 30 mm |
Khối Lượng |
196 g |
Bảo hành |
12 tháng cho máy và 06 tháng cho điện cực (đối với sản phẩm còn nguyên tem và phiếu bảo hành) |
Cung cấp gồm |
- Máy đo HI99161 - Điện cực pH/nhiệt độ FC2023 có dây cáp dài 1m - 1 Gói dung dịch chuẩn pH4.01 HI70004 - 1 Gói dung dịch chuẩn pH7.01 HI70007 - 2 gói dung dịch rửa điện cực thông thường HI700601 - 1 cốc nhựa 100mL - Hướng dẫn sử dụng - Chứng chỉ chất lượng cho máy và điện cực - Phiếu bảo hành - Vali đựng máy |
Xem thêm các loại Máy đo pH tốt nhất:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ WICO
Địa chỉ: Số 122-A3, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hỗ trợ 24/7: 0968.406.636 ---- 0911.373.488 ( Mr. Tú )
Email: thietbiwico@gmail.com
WICO TECHNOLOGY CO., LTD
Trụ sở chính: Số 122-A3 khu đô thị Đại Kim, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
CN HCM: Số 103 Đặng Thuỳ Trâm (Đường Trục), Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 096.840.6636 - 0911.373.488 | Mr.Tú Email: thietbiwico@gmail.com